Vì sao iPad 3 bị lỗi chớp màn hình?

398

Vì sao iPad 3 bị lỗi chớp màn hình?

Năm 2012, Apple đã cho ra mắt sản phẩm iPad 3 với thiết kế tinh tế, thời trang cùng cấu hình mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều người dùng sản phẩm này đã gặp phải nhiều lỗi phát sinh. Trong số đó, thì lỗi màn hình iPad 3 bị chớp là lỗi thường gặp nhất. Bài viết này sẽ đề cập đến những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi màn hình iPad 3 bị chớp.

Vì sao iPad 3 bị lỗi chớp màn hình?

Nguyên nhân màn hình iPad 3 bị chớp

Đối với những sản phẩm như iPad 3 thì màn hình là bộ phận vô cùng quan trọng vì đây là nơi thực hiện tất cả các giao tiếp giữa thiết bị và người dùng. Do đó, việc màn hình iPad 3 bị chớp chắc chắn sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến người dùng. Khi hiện tượng màn hình iPad 3 bị chớp xuất hiện với một tần suất ngày một nhiều thì chắc chắn trải nghiệm của người dùng với thiết bị sẽ gặp khá nhiều nhiều hạn chế. Hiện tượng màn hình iPad 3 bị chớp thường do một số nguyên nhân như:

 • Nếu như bạn chỉ mới mua chiếc iPad 3 nhưng đã gặp phải hiện tượng màn hình bị chớp thì nguyên nhân gây ra hiện tượng này trong trường hợp này có thể là do máy bị lỗi hở sáng màn hình. Lỗi này thường là do nhà sản xuất.
 • Màn hình iPad 3 bị chớp sau khi người dùng vô tình làm rơi máy từ trên cao xuống đất hoặc làm máy va đập mạnh vào vật cứng hay bị vô nước.
 • Cũng có nhiều trường hợp hiện tượng màn hình iPad 3 bị chớp là do Firmware mà iPad của bạn đang sử dụng không tương thích với máy hoặc bạn vô tình cài đặt một ứng dụng không tương thích dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm.
 • Với những trường hợp hiện tượng màn hình iPad 3 bị chớp xuất hiện sau khi bạn thay màn hình mới thì có thể nguyên nhân là do bạn thay phải màn hình iPad 3 không chính hãng.
 • Ngoài ra, đôi khi màn hình iPad 3 bị chớp còn là dấu hiệu cho thấy màn hình của máy sắp hỏng và bạn sẽ cần thay màn hình cho máy.
 • Đèn nền của màn hình iPad 3 bị hư cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tương màn hình bị chớp.
 • Khi bạn sử dụng thiết bị liên tục trong nhiều giờ liền cũng có thể gây ra hiện tượng màn hình iPad bị chớp vì khi đó những phần mềm trong máy có thể gây ra xung đột lẫn nhau.

Khắc phục tình trạng màn hình iPad 3 bị chớp

 • Nếu như iPad 3 của bạn vẫn cón trong thời gian bảo hành và hiện tượng màn hình iPad 3 bị chớp không phải do nguyên nhân máy bị rơi, va đập gây ra thì bạn hãy mang máy đến những trung tâm bảo hành của Apple để được sửa chữa miễn phí hoặc đổi máy mới.
 • Nếu iPad của bạn đã hết thời hạn bảo hành thì bạn có thử khắc phục bằng cách tải bản Firmware mới nhất về cho máy và gỡ bỏ những ứng dụng mà bạn không sử dụng. Cách hiệu quả nhất là bạn hãy back up lại dữ liệu của máy và tiến hành restore lại iPad.
 • man-hinh-ipad-3-bi-chop-2Nếu như bạn nhận thấy hiện tương màn hình iPad 3 bị chớp có thể do thiết bị đang hoạt động quá tải thì bạn hãy thử khởi động lại máy bằng cách bấm giữ nút nguồn cho đến khi thấy màn hình xuất hiện một thanh trượt màu đỏ thì bạn kéo thanh trượt đó sang phải để tắt máy rồi khởi động lại bình thường.
 • Với những trường hợp màn hình iPad 3 bị chớp nguyên nhân là do đền nền màn hình của máy bị hư hoặc người dùng thay phải màn hình iPad không chính hãng… thì cách khắc phục duy nhất đó là bạn hãy mang máy đến những trung tâm chuyên sửa chữa iPhone, iPad để được kiểm tra, xác định nguyên nhân cụ thể và thay linh kiện chính hãng mới nếu cần thiết.

Bài viết trên đã liệt kê tất cả những nguyên nhân và giải pháp để giúp bạn khắc phục lỗi iPad 3 bị chớp màn hình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng và bảo vệ thiết bị của mình cũng như khắc phục khi thiết bị bị lỗi.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here