Tòa tháp Văn Xương Trung Quốc cách thức sử dụng và ý nghĩa tâm linh trong đời sống con người.

305

Tòa tháp Văn Xương Phong Thủy Trung Quốc được biết đến là một ngôi bảo tháp ở phía nam trực thuộc địa phận tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Tòa tháp 7 tầng với tầng mái cao được đúc từ các viên gạch nung xếp đè lên nhau theo chiều phủ lên nhau từ dưới lên trên.Đỉnh chóp được thiết kế giống như một quả hồ lô. Ngoài ra thân chính viền ngoài của tháp được thiết kế theo khuôn bát giác.

7

Tòa tháp Văn Xương Trung Quốc hiện thân là biểu tượng tượng trưng cho sự thông minh cũng như thịnh vượng phát đạt trong cuộc sống. Ở vùng Quảng Tây, Đài Bắc Trung Hoa người dân thường chú trọng xây dựng tòa tháp này để cầu mong cho con cái họ thông minh học hành giỏi giang đạt nhiều công trạng vì vậy dân làng ở đây thường có con cái thi cử đỗ đạt có danh vọng, địa vị chức vụ cao trong xã hội.Tháp Văn Xương đa phần đều xây theo kiểu kiến trúc một trụ với từ 7-9 tầng.Mỗi gia đình khi sở hữu và đặt tháp đúng vị trí huyết mạch của mình sẽ giúp đả thông long mạch giúp cơ thể khỏe mạnh tỉnh táo phát huy hết tố chất bản thân.

Người Trung Quốc thường đặt hình tháp ở vị trí Văn Xương trong nhà với ước mong cầu cho sao sẽ đối chiếu vận mệnh thân chủ mang tới nhiều phước lành.Nguyên do bắt nguồn từ thuở hồng hoang đức Phật ban cho dân chúng tháp Văn Xương với ước nguyện cầu mông an lành khổ độ chúng sinh đem lại sức khỏe trí thông minh lòng can đảm của mỗi con người, thuận lợi con đường công danh học hành lẫn thi cử.

Tòa tháp Văn Xương Trung Quốc được chế tác từ nhiều vật liệu khác nhau với các giá trị tâm linh khác nhau về kinh tế nhưng cũng mang lại các ý nghĩa phong thủy khác: Tòa tháp Văn Xương Trung Quốc được chế tác bằng đồng, đá, thạch anh, thủy tinh, pha-le.

Tòa tháp Văn Xương Trung Quốc đặt trong căn nhà của mỗi hộ gia đình có tác dụng cầu an mưu cầu sức khỏe trí thông minh tiền tài vận mệnh của mỗi thành viên trong gia đình.Ngoài ra chúng còn khai sáng đả thông kinh mạch đặc biệt tốt cho các em học sinh đang cần tập trung trong học hành thi cử cũng như các doanh nhân trong công việc kinh doanh trên con đường dấn thân.

Ngược lại, nếu đặt sai vị trí chúng ta không biết nên đã vô ý đặt tượng vào trong nhà vệ sinh, bếp ấm đun hoặc đặt cùng với các vật dụng không sạch sẽ thì sẽ dẫn đến công việc học tập mất nhiều công sức nhưng không đạt được thành quả là bao.

Cung cách xác định vị trí Sao Văn Xương theo Phong Thủy:

Ta sử dụng la bàn chọn lấy trọng tâm của ngôi nhà, sau đó đo đạc chính xác hướng của căn nhà. Rồi tiếp đó đối chiếu với các hướng nhà ở phía bên dưới đây:

  1. Tuổi: Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Nam.
  2. Tuổi: Ất Sửu, Ất Mảo, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Nam.
  3. Tuổi: Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất. Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Nam.
  4. Tuổi: Đinh Sửu, Đinh Mảo, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi. Kỷ Sửu, Kỷ Mảo, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây.

5 Tuổi: Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Bắc.

  1. Tuổi: Tân Sửu, Tân Mảo, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Bắc.
  2. Tuổi: Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân,Nhâm Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Bắc

8- Tuổi: Quý Sửu, Quý Mảo, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here