Thủ thuật: Cách thoát màn hình iPad bị treo

364

iPad là một trong những sản phẩm cao cấp của Apple. Tuy nhiên, iPad vẫn có thể gặp phải một số trục trặc trong quá trình sử dụng. Một trong số những lỗi thường gặp nhất ở iPad đó là lỗi treo màn hình. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách để khắc phục tình trạng iPad bị treo màn hình nhé.

Thủ thuật: Cách thoát màn hình iPad bị treo
Thủ thuật: Cách thoát màn hình iPad bị treo

Nếu bạn có thời gian dạo qua các diễn đàn công nghệ chắc chắn bạn sẽ thấy không ít bài chia sẻ về những nguyên nhân khiến cho iPad bị treo màn hình cũng như cách khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân đầu tiên và cũng là nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho màn hình iPad bị treo đó là do máy chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc trong khi bộ nhớ của máy không còn nhiều dung lượng trống.

Ngoài ra, cũng có một số trường hợp iPad bị treo màn hình là do máy đã sử dụng một thời gian dài.

Khi iPad bị treo màn hình thì cách đơn giản, nhanh gọn nhất để khắc phục đó là tắt nguồn và khởi động lại máy bằng cách nhấn và giữ nút khóa màn hình cho đến khi thấy màn hình xuất hiện thanh trượt màu đỏ thì bạn kéo thanh trượt để mở máy.

Trường hợp, cách trên không được thì bạn có thể thử reset máy bằng cách ấn và giữ tổ hợp nút Home và nút khóa màn hình khoảng 10s cho đến khi thấy trên màn hình iPad xuất hiện biểu tượng logo của Apple là được.

Màn hình cảm ứng không hoạt động:

Thủ thuật: Cách thoát màn hình iPad bị treo

Với trường hợp màn hình cảm ứng của iPad không hoạt động thì bạn có thể khắc phục bằng cách bấm nút Sleep/Wake và nút Home rồi giữ khoảng 10s để tắt máy. Sau đó bạn dùng miếng vải để lau sạch màn hình sau đó khởi động lại iPa.

Ngoài ra, miếng dán màn hình cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho cảm ứng của iPad không hoạt động. Sau khi thử tất cả các phương án khắc phục nếu như iPad của bạn vẫn thường xuyên bị treo thì bạn có thể thử tiến hành restore lại iPad và không cài thêm bất kỳ ứng dụng nào.

Thủ thuật: Cách thoát màn hình iPad bị treoNếu sau khi restore tình trạng treo màn hình iPad vẫn không được cải thiện thì bạn nên mang máy đến những trung tâm sửa chữa iPad uy tín như Huy Dũng mobile để được kiểm tra, sửa chữa đúng cách.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here