Thế nào là dây leo mơ tam thể?

195

Tên KH của mơ 3 thể  là Presmataka , là 1 loại thực vật nở hoa trong họ Thiến thảo hay được gọi là mơ lông, bổ thượng hoàng, Loại này được Mass mô tả KH trước tiên năm 1930.

Mơ 3 thể là loại cây dây leo, do thế cái nhánh tròn có lông. Lá mơ lớn, mọc đối hình trứng hoặc mũi mác dài, mặt lá có lông mịn, hay lốm đốm vàng, có dường như phiến xoan tim, gốc hình trái tim, mà mặt dưới lá giống như tím đỏ, gân lá phụ có gần bảy đến tám cặp, phần cuống dài gần hai đến sáu cm. Ở ngọn và nách lá của cụm hoa của mơ 3 thể  có hình chùy. Hoa có tràng hợp hay có màu trắng, miệng tràng hoa hơi tím có hai đến ba răng . Nhị hoa có năm chỉ. Quả hình cầu có đài màu vàng.

mo-tam-the

Cây mọc hoang, có thể phát hiện chúng tại nhiều địa điểm ở nước ta. Nhưng bạn có thể trồng vào vụ đông xuân. Mơ tam thê có hoa rất đẹp và là có màu cũng trang nhã. Còn được gọi là hoa thúi địt ăn trong thịt cho. Nhưng loại trồng cảnh thì ăn không ngon và tốt nhất cũng không nên ăn thịt cho làm gi.

Tác dụng:

Cây mơ tam hay được sử dụng để trị chứng sôi bụng, ăn không tiêu, đau bao tử, viêm ruột, bị lỵ giun đũa. Chữa viêm tai chảy mủ, chảy nước vàng. Bên cạnh đó, nó cũng được nêm vào những món ăn thường ngày.

Nguồn: http://www.natura.today/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here