Những điều cần làm để iPhone 6 của bạn nhận sóng khỏe

214

Những điều cần làm để iPhone 6 của bạn nhận sóng khỏe

Bạn đang nghe một cuộc gọi thì bỗng nhiên không còn nghe bên kia nói gì nữa hay có tiếng bị dập lại, lúc nhỏ lúc to gây khó chịu. Khi xem lại thì bạn thấy sóng điện thoại của mình rất yếu hay chỉ còn 1 2 vạch. So với điện thoại của nhà mạng gần đó thì sóng lại rất ổng định. Đó chính là dấu hiệu cho thấy sóng điện thoại của bạn đang yếu và bị lỗi. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sao để sóng điện thoại của bạn có thể hoạt động tốt nhất.

dsc00148

TIN TỨC CÔNG NGHỆ

  1. Trung tâm thay vỏ iPhone 7 uy tín tại TP.HCM

Nguyên nhân iPhone 6 sóng chập chờn

  • Trước tiên đó là có thể do vị trí của bạn sống xa khu dân cư, xa trạm phát sóng của nhà mạng nên việc sóng yếu hay chập chờn là điều dễ hiểu.
  • Điện thoại của bạn cài phần mềm độc hại gây tình trạng xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân làm sóng chập chờn.
  • Bạn luôn thích nâng cấp hệ điều hành mới, đôi khi hệ điều hành đó không tương thích với máy bạn cũng sẽ dẫn đến hiện tượng trên.
  • Đôi khi, một vài lỗi phần cứng có thể gây ra tình trạng sóng yếu không mong muốn này. Tổng hợp những lối phần cứng gấy ra tình trạng mất sóng iPhone 6, bạn có thể xem tại đây (iphone 6 plus mất sóng).

Nếu iPhone 6 của bạn đang dính phải một trong các nguyên nhân trên thì bạn có thể làm theo vài cách hướng dẫn dưới đây có thể khắc phục được tình trạng.

Trước tiên với nguyên nhân do trạm phát sóng thì tốt nhất bạn nên di chuyển đến một vị trí khác gần cột sóng hơn, để kiểm tra xem sóng trên diện thoại như thế nào, nếu khi bạn lại gần sóng trên điện thoại của bạn mạnh hơn và ổn định hơn thì đó là do trạm phát sóng cách xa vị trí của bạn. Còn nếu bạn di chuyển sang một vị trí khác mà vẫn không thay đổi được tình trạng thì rất có thể máy của bạn đã bị xung đột phần mềm.

Để khắc phục tình trạng xung đột phần mềm, bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết, ít sử dụng để thực hiện kiểm tra và tiến hành Reset lại cài đặt mạng. Để thực hiện Reset cài đặt mạng, bạn vào mục Settings -> chọn mục General -> chọn Reset, sau đó chọn “Reset Network Settings”. Tốt nhất bạn nên thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc để đưa điện thoại về lại tình trạng lúc ban đầu và tiến hành cài đặt các ứng dụng đó sau. Hoặc bạn có thể thực hiện Jailbreak lại để có thể cải thiện tình hình.

Đôi khi hệ điều hành bạn đag sử dụng không tương thích với iPhone 6 của bạn, vì khi cho ra đời một sản phẩm nào thì Apple luôn cài sẵn trên thiết bị đó một hệ điều hành mặc định và đó là hệ điều hành tương thích nhất với thế hệ iPhone đó, vì thế sau mỗi lần nâng cấp rất có thể iPhone 6 của bạn sẽ không tương thích với hệ điều hành hiện tại nên dẫn đến nhiều lỗi xảy ra. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này đó là nên sử dụng hệ điều hành mặc định do Apple cài đặt trên iPhone 6.

Đôi khi tình trạng lỗi này lại do chiếc thẻ sim mà bạn sử dụng quá lâu hoặc quen thuộc với việc tiến hành tháo lắp simm thường sim. Điều này làm cho các mạch dẫn của thẻ sim bị mòn, bị lỏng hoặc lệch so với kích thước khe cắm thẻ sim. Để có thể tránh được tình trạng này, các bạn nên giữ gìn cẩn thận khi thực hiện việc tháo lắp thẻ sim và bào quản cho thẻ sim khi chưa sử dụng đến. Nếu các bạn gặp trường hợp này hãy làm lại một chiếc thẻ sim mới, như vậy iPhone 6 của bạn sóng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Với những nguyên nhân cũng như cách xử lý mình vừa hướng dẫn trên đây, hy vọng rằng các bạn có thể sửa chữa thành công cho iPhone 6 của mình để có chất lượn sóng ổn định nhất. Tuy nhiên, sau khi thực hiện các cách trên mà iPhone 6 của bạn vẫn không thể khắc phục được thì máy của bạn có thể đã bị lỗi phần cứng, bạn nên mang máy của mình đến cửa hàng trung tâm uy tín để được hỗ trợ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here