Một số điểm đặc biệt có thể bạn chưa biết về hiện tượng hở sáng xảy ra trên dòng iPad

496

Một số điểm đặc biệt có thể bạn chưa biết về hiện tượng hở sáng xảy ra trên dòng iPad

Màn hình hở sáng là một lỗi khá phổ biến và hiện nay có khá nhiều người gặp phải hiện tượng này trên  ipad, họ thường kêu ca khá nhiều về hiện tượng này. Thật ra thì màn hình hiển thị hở sáng là gì và phương thức nhận biết ra sao?

Lỗi màn hình hiển thị hở sáng là gì?

  • Nếu như những cạnh xung quanh màn hình hiển thị máy tính bảng vẫn phát sáng lúc bạn đang mở một hình nền tối, thì có thể nói rằng máy tính bảng của bạn đã bị hở sáng. Hiện  nay hầu hết các máy tính bảng đều mắc lỗi màn hình hở sáng. Theo trang eHow, bất kỳ thiết bị nào sử dụng màn hình LCD có thể mắc phải lỗi hở sáng.
  • Lỗi hở sáng thường xảy ra ở khu vực quanh đó những cạnh màn hình hiển thị hoặc những góc của màn hình hiển thị
  • Lỗi hở sáng trông như là có một tia sáng trắng hắt ra vòng quanh những cạnh của màn hình iPad. Hở sáng sẽ rõ hơn lúc đang chạy một ứng dụng có nền tối, hay khi bạn xem một website có nền tối, thậm chí khi màn hình ipad đang tối sẵn, như là lúc bạn đang giải mã màn hình. Đó chính là vì màn hình cảm ứng tương phản mạnh mẽ hơn với nguồn sáng trắng xuất hành từ tia sáng mặt sau của màn hình LCD. Hở sáng hình như chỉ xuất hiện ở quanh cạnh của màn hình, vì thế, nếu bạn gặp những vấn đề về ánh sáng ở giữa màn hình hiển thị ipad, đây không phải lỗi hở sáng mà có khả năng là một điểm liệt hoặc một vấn đề với bộ số hóa của màn hình cảm ứng.
Hiện tượng hở sáng xảy ra trên dòng iPad
Hiện tượng hở sáng xảy ra trên dòng iPad

Nguyên nhân gây ra lỗi hở sáng

  • Màn hình của ipad thường gồm nhiều lớp. Trong ấy có cả viền nhựa bên ngoài màn hình, màn hình cảm ứng và đèn nền. Đèn nền này liên tục hoạt động khi điện thoại đang bật, và màn hình LCD được đặt trên mẫu đèn nền này. Màn hình cảm ứng che phủ mọi ánh sáng không cần thiết từ đèn nền, ko kể ánh sáng bắt buộc để soi sáng ứng dụng mà bạn đang mở. Lúc lắp ráp không chuẩn, ánh sáng có thể rò rỉ ra ngoài vòng vèo những cạnh máy tính bảng, làm nên dấu hiệu hở sáng.

Máy tính bảng nào dễ có khả năng dính lỗi hở sáng?

  • Về kỹ thuật, gần như sản phẩm được lắp đặt màn hình LCD vẫn có thể bị lỗi hở sáng, bởi vì đầy đủ màn hình cảm ứng đều có đèn nền, và vì thế các sản phẩm LCD có khả năng bị hở sáng qua những khe. như thế, các sản phẩm này bao gồm TV LCD, máy tính xách tay, dế yêu và đồng hồ sáng ý. Trong hiện thực ngày nay, iPad hay iPhone cũng từng đón nhận nhiều lời kêu ca về những lỗi màn hình hiển thị hở sáng. Theo các trang web như TheStreet.com và Geek.com, iPad 2 và iPhone 4 là những sản phẩm Apple bị lỗi hở sáng nhiều nhất. Thậm chí sau khi một vài người dùng nhận ra lỗi hở sáng trên iPad, họ đã chọn máy mới nhưng vẫn tiếp tục tìm thấy ra lỗi này.

Phương pháp sửa chữa hở sáng

  • Sửa lỗi màn hình hở sáng trên điện thoại không hề đơn giản. Vấn đề xuất phát từ khâu lắp ráp, thao tác không chính xác giữa màn hình và đèn nền, bạn sẽ bắt buộc thay bộ số hóa của màn hình hiển thị, hay nói các kiểu khác là thay toàn bộ màn hình. Thông thường, người sử dụng không thể tự sửa lỗi này, hơn nữa việc mở máy ra chừng đó được hiểu là bạn sẽ bị từ chối quyền được bảo hành sản phẩm sau này. Chính vì thế, điều cần làm hợp lý nhất lúc này hãy tới các trung tâm bảo hành của những công ty điện thoại để sửa lỗi này. Bên cạnh đó, bạn có khả năng chỉnh độ sáng và độ tương phản của Smartphone để ít xảy ra lỗi này, tuy nhiên, đây chỉ là cách xử lý tạm.

Lỗi màn hình hở sáng có nghiêm trọng?

  • Đó là câu hỏi người ta được trang bị do dự. Trên forum Reddit, câu hỏi tư vấn được đông người bình chọn được ví như bạn có cảm thấy bực bội và khó chịu với ánh sáng này hay không, điều đó khiến bạn đưa ra yêu cầu được đổi máy mới. Còn ko, bạn có thể “sống chung với nó”. Tuy nhiên, trường hợp là máy mới, khuyến nghị được đưa ra cho bạn là nên yêu cầu được đổi máy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here