Làm thế nào xử lý Pin iPhone 5 báo ảo ?

252

Làm thế nào xử lý Pin iPhone 5 báo ảo ?

iPhone 5 đang đứng đầu về sự ổn định nhưng không có nghĩa là sẽ không mắc lỗi, mới đây, Apple đã lên tiếng thừa nhận lỗi pin ảo trên iPhone 5. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé !

cach-khac-phuc-loi-bao-pin-ao-tren-iphone-5-cu

TIN TỨC CÔNG NGHỆ

  1. Hướng dẫn lỗi không vuốt được màn hình iPhone 7 khi có cuộc gọi tới

Nguyên nhân iPhone 5 bị pin ảo

+ iPhone 5 bị pin ảo do sử dụng pin “lô” hay pin đã bị chai. Đây là nguyên nhân cơ bản nhất khiến iPhone 5 bị pin ảo.

+ Main iPhone 5 bị lỗi khiến cho nguồn cấp không ổn định, dẫn tới việc pin ảo, báo sai

+ Xung đột phần mềm cũng có thể làm cho iPhone 5 báo pin ảo.

+ Do máy chưa được cập nhật hệ điều hành mới, tuy nhiên nguyên nhân này thường ít xảy ra. Cập nhật HĐH mới nhất cho iPhone tại đây: thay pin iphone 5 tại TPHCM

Khắc phục như thế nào ?

Bật phần trăm pin cho máy để dễ kiểm soát pin: các bạn có thể bật tính năng phần trăm pin có sẵn trên thiết bị iPhone 5 để có thể kiểm soát được dung lượng pin của máy. Như vậy bạn có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của pin. Nếu pin máy vẫn hiện lên dung lượng pin máy không đúng thì các bạn có thể tham khảo những biện pháp dưới đây.

1

 

Reboot lại máy iPhone 5: nếu như máy iPhone 5 của bạn được cài đặt nhiều ứng dụng có thể làm cho máy bị xung đột phần mềm. Điều này sẽ dẫn đến chiếc điện thoại của bạn bị báo pin ảo, các bạn có thể Reboot lại máy cho máy ổn định và khỏe lại. Như vậy máy iPhone 5 5 của bạn không còn báo pin ảo nữa.

2

 

Cập nhật hệ điều hành mới nhất cho iPhone 5 5: có thể máy iPhone 5 của bạn vẫn đang sử dụng hệ điều hành có phiên bản cũ. Bạn có thể cập nhật hệ điều hành mới nhất cho thiết bị. Các phiên bản mới luôn được trang bị những tính năng mới nhất và ít lỗi nhất cho máy. Vì vậy với chiếc iPhone 5 5 bị pin ảo các bạn cũng có thể cập nhật hệ điều hành mới nhất cho máy và việc làm này sẽ giúp máy không còn bị pin ảo như trước nữa.

Thay pin khác cho máy iPhone 5 5: có thể pin máy iPhone 5 của bạn đang sử dụng đã bị chai, vì vậy mà máy luôn báo pin ảo và nhanh hết pin. Với nguyên nhân này các bạn có thể mua và thay thế quả pin khác chính hãng cho máy. Và tình trạng báo pin ảo sẽ không còn xuất hiện nữa.

3

 

Mang máy đi sửa chữa: nếu như máy điện thoại iPhone 5 báo pin ảo là do bị chạm các bo mạch trong Main thì các bạn không nên tự khắc phục tại nhà. Tốt nhất là các bạn nên mang máy đến cửa hàng sửa chữa iPhone 5 chuyên dụng để được tư vấn và sửa chữa một cách chuyên nghiệp nhất.

>>> Tham khảo điện thoại iPhone 8 Plus cũ tại TPHCM

Trên đây là nguyên nhân cũng như các khắc phục khi máy iPhone 5 bị pin ảo. Chúc các bạn thành công !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here