Làm gì khi màn hình iPad air bị vào bụi bên trong ?

1087

Làm gì khi màn hình ipad air bị vào bụi bên trong ?

Có thể nói iPad được coi là máy tính bảng đầu tiên, tiền phong cho trào lưu tablet của những hãng công nghệ hiện tại. Nó xuất hiện là sự kết hợp giữa Smartphone iPhone và laptop Macbook nhưng mang phong cách nghiêng về di động nhiều hơn. Có khá nhiều tiện ích và chạy hệ điều hành iOS tượng tự iPhone nhưng sử dụng màn hình lớn điều đó khiến cho iPad càng ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Lúc bấy giờ iPad được sử dụng hầu hết trong công việc bởi nó mang nhiều chức năng như một chiếc máy tính xách tay vừa nhỏ gọn, tiện lợi.

Untitled-16

 

iPad nắm giữ màn hình hiển thị đa chạm với mảnh nền LED và lớp chống bám vân tay, kháng nước. Màn hình hiển thị của iPad tuy lớn (9.7inch và 7.9inch với phiên bản mini) nhưng mật độ điểm ảnh của iPad ko thực sự nổi trội so với kích cỡ của nó khiến cho iPad chưa thực sự bổ ích như những loại điện thoại cấp cao lúc bấy giờ.

Có một điểm yếu mà các dòng iPad hiện tại hay bắt gặp đấy chính là màn hình hiển thị iPad có bụi. Nó không đơn giản là lớp bụi dưới phim dán mà là bụi phía dưới màn hình làm cho người dùng cảm giác bức xúc, nhất là khi màn hình hiển thị đen thì những hạt bụi phía dưới màn hình hiển thị càng trở nên rõ hơn.

Những nguyên do khiến cho iPad của bạn bị mắc lỗi bụi màn hình

Ví như lúc đầu khi bạn mua máy về mà không có hiện tượng bụi, nhưng sau một thời gian sử dụng lại có bụi xuất hiện thì có thể do một số  nguyên nhân như: Do công đoạn sử dụng máy bị bóp méo giúp cho ron bị hở khiến cho bụi và hơi ẩm lọt vô gây bụi và mốc màn hình hiển thị. Hoặc cũng có khả năng do màn hình bị mở ra vì một số lí do nhưng lúc lắp vào không được lau chùi cẩn thận hoặc bụi lọt vô trong quá trình tháo lắp,..v..v.

Tuy nhiên, gần đây có rất nhiều người dùng đã phản ánh rằng iPad đập hộp tại những cửa hàng của Apple do ko kiểm định kĩ, sau khi mua về mới phát hiện dưới mặt kính có bụi gây mất thẩm mĩ hoặc tâm lý sắm hàng mới nhưng không hài lòng cho người sử dụng.

Giả dụ iPad chưa có hiện tượng tháo lắp màn hình hiển thị mà lại xuất hiện bụi thì vấn đề này ko ảnh hưởng gì đến máy và tính năng của nó, có chăng chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Những cách khắc phục hiện tượng trên.

Trước mắt bạn hãy đem máy ra những trung tâm bảo hành để những Kỹ thuật viên kiểm định xem máy của bạn có từng bị tháo lắp chưa. Nếu như máy mới được mua về từ cửa hàng mà có dấu hiệu này, bạn nên khiếu nại với cửa để được giải đáp và bảo hành kịp thời.

Trong hoàn cảnh máy được sử dụng một thời gian mà xuất hiện bụi màn hình ở mức độ nhẹ thì  nên đem ra những trung tâm để lau chùi lại chứ không nên tự thao tác do nó có thể gây tác động không tốt đến phần cảm ứng của chiếc máy, thậm chí là loạn cảm ứng.

Ví dụ như tình trạng bụi quá nhiều hoặc mốc màn hình thì cách làm hợp lý nhất là thay mặt kính cản ứng màn hình để máy có thể đẹp như lúc mới mua và vừa không mất thẩm mỹ vừa sở hữu trải nghiệm nhiều ứng dụng hơn.

Nếu như ở HCM bạn có thể đưa máy ra cửa hàng Huy Dũng mobile 237/68 Trần Văn Đang,Phường 11, Quận 3 để thay mặt kính cảm ứng màn hình hiển thị cho iPad của bạn.

Quy trình thực hiện thay thế màn hình hiển thị:

>> Nhân viên sẽ kiểm tra màn hình hiển thị và kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị

>> Sau khi chấp nhận thay thế màn hình hiển thị, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành thay thế màn hình dưới sự giám sát của bạn

>> Sau khi thế xong, bạn kiểm tra lại máy dưới sự giúp đỡ của người kỹ thuật viên và dán tem bảo hành. Đối với thay mặt kính cảm ứng màn hình cho iPad, thời gian bảo hành sẽ là 1-12 tháng.

Trong tình huống màn hình hiển thị iPad có bụi bạn nên theo dõi, kiểm duyệt, tìm ra nguyên nhân sớm để tiến hành sửa chữa cũng như thay thế cho mẫu iPad của bản thân có một giao diện đẹp mắt nhất.

**Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.**

ipad mini 2 bị bụi vào màn hình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here