Hướng dẫn up ROM sửa lỗi brick/ treo logo trên Xiaomi Redmi Note 4, 4X

2492

Hướng dẫn up ROM sửa lỗi brick/ treo logo trên Xiaomi Redmi Note 4/ 4X

1

Redmi Note 4X là chiếc phablet tầm trung mới ra mắt gần đây của Xiaomi. Redmi Note 4 tiếp tục đi theo chiến lược “cây nhà lá vườn” của công ty Trung Quốc là “ngon-bổ-rẻ”, do đó thiết bị hứa hẹn sẽ  đem lại thành công tương tự người tiền nhiệm Redmi Note 3 ra mắt đầu năm nay và là lựa chọn “phải mua” của nhiều người yêu thích tìm hiểu công nghệ trong tầm giá chỉ hơn 3 triệu đồng. Bên cạnh đó, việc sở hữu cho bản thân một lượng kiến thức nhất định sẽ rất có ích cho bạn trong quá trình sử dụng và làm chủ chiếc điện thoại mạnh mẽ đầy hấp dẫn này.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn chi tiết các Up ROM sửa lỗi brick/ treo logo không thể khởi động vào Android trên chiếc Xiaomi Redmi Note 4X

*Các lưu ý trước khi thực hiện:

-người viết sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào nếu có phát sinh vấn đề xảy ra với thiết bị của bạn

-Hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn đã sạc đầy pin và sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành flash

-Tắt chương trình xác thực Driver của Windows để tránh lỗi không mong muốn (Disable Driver Signature Enforcement)

-Điện thoại cần được kích hoạt chế độ USB Debuging để có thể cài được driver khi kết nối với máy tính

-Phương pháp này làm việc được cả với thiết bị đã bị khóa Bootloader lẫn đã mở khóa Bootloader, do đó bạn không cần phải unlock bootloader làm gì cho mất công.

*Các bước thực hiện:

Tải về bản ROM gốc của Xiaomi Redmi Note 4 tại đây: (http://en.miui.com/a-234.html) (Tên bản ROM là “Redmi Note 4 MTK Latest Global Stable Version Fastboot”)

Tải về phần mềm Mediatek USB VCOM Driver tại đây:

(http://myandroidous.blogspot.my/2015/12/flash-stock-rom-with-sp-flash-tool-on_22.html)

Tải về phần mềm SP Flash tool V5.1620 tại đây:

(https://drive.google.com/file/d/0BxeISv7Z655JVUptWjNNdHEySWs/view)

Bắt đầu thực hiện Flash ROM

Bước 1: Tải về và giải nén file ROM gốc của Xiaomi Redmi Note 4X tại TPHCM, file tải về có dạng *.tgz, sử dụng Winrar hoặc 7-zip để giải nén, sau khi giải nén sẽ được thư mục có dạng như hình:

2

Tiếp tục như vậy, tải về phần mềm Mediatek USB VCOM Driver ở trên, giải nén, nhấn vào file “Install.bat” để cài đặt. Tiếp theo đó là phần mềm SP Flash tool cũng làm như vậy.

Bước 2: Sau khi cài đặt xọng SP Flashtool, truy cập trực tiếp vào thư mục đã cài đặt, nhấp chuột phải vào file “Flash_tool.exe” và chọn “Run as Administrator” để khởi chạy với quyền quản trị viên

3

Chương trình Smartphone Flashtool đã khởi chạy, bạn ấn vào nút “Download Agent” và tìm đến file “MTK_AllinOne.bin” rồi ấn chọn “Open”

4

Tiếp tục ấn vào nút “Scatter-loading” và tìm đến file chương trình có tên là “ MT6797_Android_scatter ” nằm trong file ROM đã giải nén ở Bước 1, sau đó ấn chọn “Open”

5

Danh sách các file trong bản ROM đã hiện ra, tuy nhiên bạn không được đánh dấu tất cả các thành phần này, thay vào đó chỉ đánh dấu vào 2 mục là “Boot” và “System”

6

Như vậy đã xong bước chuẩn bị môi trường để flash ROM, giờ sẽ đến bước tiếp theo.

Bước 3: Tắt nguồn Redmi Note 4 và cắm cáp USB vào máy tính, nhưng lúc này bạn CHƯA ĐƯỢC kết nối Redmi Note 4 với máy tính ngay.

Trên chương trình Flash tool đã mở ra, ấn vào nút “Download”

7

Bây giờ, sau khi chiếc Redmi Note 4 đã tắt hẳn, hãy ấn giữ nút GIẢM âm lượng và kết nối với máy tính qua cáp USB, ngay lập tức bạn sẽ thấy thanh tiến trình trên chương trình Flash tool đổi màu, bắt đầu từ màu đỏ, đến tím và màu vàng để báo hiệu quá trình Flash ROM đang làm việc, tuyệt đối không được rút cáp USB trong giai đoạn này. Bạn đợi khoảng 5-10 phút, công việc flash sẽ hoàn tất và một hộp thông báo xác nhận sẽ hiện ra.

8

Bắt đầu nhận thiết bị

9

Bắt đầu tiến hành flash ROM

10

Hộp thông báo sau khi hoàn thành flash ROM

Như vậy là chiếc Xiaomi Redmi Note 4 đã được flash lại ROM thành công, bây giờ bạn rút cáp USB,  bật lại máy và thực hiện Factory Reset để xóa trắng các dữ liệu, phần mềm cũ bởi rất có thể một trong những dữ liệu này đã gây ra tình trạng treo máy. Việc Factory Reset sẽ giúp chiếc Redmi Note 4 trở nên “sạch sẽ” tuyệt đối.

>>>>> Tham khảo Xiaomi mi 8 giá rẻ tại Maxmobile

Trên đây là bài hướng dẫn up lại ROM để sửa lỗi treo logo trên Redmi Note 4. Nếu bạn còn gặp trục trặc gì trong quá trình up rom, hãy comment bên dưới.

xiaomi redmi note 4 bị treo logo, xiaomi redmi note 4x treo logo, treo logo xiaomi redmi note 4x, sửa lỗi treo logo mi nơte 4x, sua soft brick xiaomi, mi note 4 treo logo, xiaomi note 4x treo logo, xiaomi note4 bị treo mi, khắc phục lỗi treo rom redmi note 4, xiaomi redmi note 4 treo cap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here