Hướng dẫn sơ về cách lau màn hình máy tính bảng nói chung và iPad nói riêng

623

Hướng dẫn sơ về cách lau màn hình máy tính bảng nói chung và iPad nói riêng

Lau màn hình ipad khá dễ dàng. Bạn chẳng cần đến bộ công cụ lau chùi hay hóa chất tẩy rửa màn hình chuyên dụng nào, mà củng có thể lau chùi bằng tay với những chất liệu dễ kiếm. Tuy nhiên có một số điều bạn nên chú ý và hạn chế, chẳng hạn như sử dụng dụng một vài chất liệu vải có thể khiến xước màn hình lcd.

Một khi bạn đã hiểu cần làm những việc gì và đề phòng những điều gì gây hại cho màn hình lcd iPad, bạn có thể lau màn hình hiển thị điện thoại hay máy tính bảng một cách nhanh nhất trong một vài giây, loại bỏ hầu hết các bụi bẩn, dầu, vết mờ bám trên màn hình.

Dưới đây là những lời khuyên những thao tác giúp cho bạn biết điều gì nên và không nên khi lau màn hình cảm ứng của điện thoại và máy tính bảng, theo giải đáp của trang tin công nghệ Makeuseof.com.

Những điều bạn cần phải tránh:

Trước đây khi nhắc tới phương pháp lau màn hình cảm ứng của điện thoại và máy tính bảng bạn cần biết những  điều cần tránh có thể gây nguy hiểm cho màn hình hiển thị, chúng tôi muốn đưa ra một vài điều giúp bạn phòng tránh:

>> Đừng bao giờ đưa các chất hoá học mạnh, nước gột rửa hay bất kì hóa chất gì đựng amoniac hoặc cồn lên trên màn hình hiển thị. Nếu buộc phải dùng tới chất lỏng, bạn chỉ nên thấm một chút nước lên mảnh vải. Bạn có tạo ra những dung dịch rửa đặc điểm khác biệt như iKlenz theo gợi ý của Apple nhưng các dung dịch này thực sự không cần thiết.

>> Không nên sử dụng vải nhám và khăn giấy vì chúng có khả năng cào xước màn hình lcd. Những vết xước nhỏ tích trữ theo thời gian sẽ làm hư và mờ màn hình hiển thị. Tốt nhất bạn nên được trang bị chất liệu vải sợi nhỏ, mềm được thiết kế đặc điểm khác biệt để lau các lớp bề mặt nhạy cảm như kính mắt, kính ipad.

>> Không được dùng nhiều nước. Nếu như buộc phải dùng đến nước để lau màn hình hiển thị, bạn chỉ nên cho thấm ẩm miếng vải sợi nhỏ mềm chứ chưa được đổ nước trực tiếp lên màn hình. khi lau màn hình bằng nước, tốt nhất nên tắt máy và mở máy lại lúc thời điểm màn hình hiển thị khô.

>> Không tỳ đè mạnh tay thẳng vài màn hình khi lau. Điều này có thể làm hỏng chiếc máy của bạn.

Kiếm một tấm vải sợi nhỏ mềm

>> Để lau màn hình hiển thị, gần như những gì bạn cần có là tấm vải sợi nhỏ mềm. Với những màn hình bẩn, bạn có khả năng nên thêm chút nước sạch nhưng chú ý là chẳng cần xà phòng hoặc dung dịch gột rửa khác.

>> “Tấm vải sợi nhỏ mềm” nghe có vẻ hy hữu nhưng thực ra chúng khá phổ biến và có giá thành thấp. Trường hợp bạn đeo kính, tấm vải này thường sẽ được tặng kèm lúc bạn sắm kính. Chất liệu vải này lau những bề mặt kính nhạy cảm như là một biện pháp an toàn, không làm cho xước màn hình dù chính là kính mắt hay màn hình lcd của máy tính bảng. Không chỉ thế, bạn có thể dùng loại vải khác ví dụ như vải cotton nhưng chúng không tốt như vải sợi nhỏ mềm hay được dùng để lau kính mắt.

Biện pháp lau màn hình lcd đạt hiệu quả tốt nhất:

>> Lúc đã có trong tay miếng vải hợp lý để lau màn hình, bí quyết vô cùng dễ dàng:

>> Tắt chiếc máy. Bạn có thể chẳng cần tắt màn hình nhưng đó là tác vụ cần thiết. Nếu bạn muốn sử dụng nước để lau màn hình. Hơn nữa, tắt máy hỗ trợ bạn nhìn rõ vết bẩn dễ hơn.

>> Lau ngang hoặc dọc màn hình. Lau màn hình hiển thị theo một hướng dọc từ trên xuống hoặc ngang màn hình là phương thức tránh nguy hiểm nhất cho màn hình. Một vài người cho rằng lau màn hình hiển thị thành những vòng tròn nhỏ sẽ ngay lập tức bỏ đi những bụi bẩn cứng đầu nhưng cách thức lau đấy có thể làm cho bụi bẩn cọ xát vào màn hình hiển thị, làm mờ hoặc khiến cho xước nhẹ màn hình hiển thị. Với những màn hình hiển thị quá bẩn, bạn nên sử dụng thêm chút nước.

>> Giả dụ bắt buộc dùng tới nước (đừng cho xà phòng hay bất kì chất tẩy rửa gì vào), bạn chỉ nên thấm ướt một góc mảnh vải. dùng phần vải ẩm mốc ấy để lau màn hình hiển thị theo các kiểu trên. Bạn cũng có thể lau thành hình vòng tròn nhỏ trường hợp vết bẩn quá cứng chắc đầu nhưng lưu ý là đừng ghì mạnh. Sau ấy, bạn dùng phần khô của mảnh vải để lau khô màn hình hiển thị.

>> Thực ra, cách thức lau màn hình hiển thị trên nghe có vẻ phức tạp. Thường ngày, chúng ta chỉ nên đơn giản tắt màn hình và lau nhẹ một ít chiếc bằng tấm vải sợi nhỏ mềm là đủ để khiến sạch mọi chiếc bụi bẩn và vết dầu trong chỉ một vài giây.

>> Để ý là sau vài lần màn hình, bạn do đó thường xuyên vệ sinh tấm vải lau để khiến sạch bụi bẩn tàng trữ. Bạn có khả năng giặt miếng vải bằng nước xà phòng ấm, sau ấy vắt và phơi khô. không nên sử dụng bất cứ hoá chất mạnh nào để giặt tấm vải vì chừng đó có thể khiến cho sơ cứng sợi vải.

>> Bạn cũng có thể chọn bộ lau màn hình hiển thị và các hóa chất lau rửa chuyên dụng như iKlenz hay Monster CleanTouch nhưng thường ngày chỉ buộc phải một mảnh vải sợi nhỏ mềm và ít nước là đủ. Trong quá trình lau máy, hãy nhớ nên rửa tay để giữ màn hình sạch sẽ – tay ít dầu sẽ khiến giới hạn các vết mờ và bẩn trên màn hình cảm ứng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here