Hướng dẫn lỗi không vuốt được màn hình iPhone 7 khi có cuộc gọi tới

1318

Hướng dẫn lỗi không vuốt được màn hình iPhone 7 khi có cuộc gọi tới

Với những đột phá như cấu hình được nâng cấp, kho ứng dụng khổng lồ, thiết kế ngày càng sang trọng, đẹp mắt, cảm ứng mượt mà, chân thực,… iPhone 7 đang được lòng rất nhiều người dùng hiện nay.

thu-thuat-cuu-nhung-tinh-huong-oai-oam-danh-cho-iphone-1-300x300

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì siêu phẩm này có một số vướng mắc mà không ít người gặp phải đó là việc không vuốt được màn hình iPhone 7 khi có cuộc gọi tới. Rõ ràng điện thoại của bạn đang có cuộc gọi đến nhưng có vuốt thế nào thì màn hình máy vẫn y nguyên, bạn không thể trượt mở máy để nhận cuộc gọi, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của bạn..

TIN TỨC TRONG NGÀY

  1. Cách sửa laptop không nhận usb chuột và bàn phím

Vậy trong trường hợp đó bạn phải làm gì ? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một vài cách để khắc phục hiện tượng trên !

Nguyên nhân: Đầu tiên do người dùng hay tắt ứng dụng trên mạng iPhone 7. Apple cho app phone luôn chạy ngầm nhằm mục đích khi có cuộc gọi đến bạn có thể kích hoạt để nhận cuộc gọi ngay tức thời. Tuy nhiên nhiều người dùng lại tắt app đi bằng các phần mềm như kill app hay sbsettings với mục đích giải phóng ram, thoát app. Vì thế nên khi có cuộc gọi đến điện thoại thường bị đơ một lúc, rất khó chịu.

=> Cách khắc phục: Bạn không nên tắt app điện thọai vì nó vốn được mặc định chỉ chạy ngầm ở máy rồi. Hoặc bạn có thể thực hiện cách sau đây để khắc phục tạm thời tình trạng này, xem thêm tại đây thay màn hình iphone 7 plus chính hãng .

Nguyên nhân Thứ 2 có thể là bạn để quá nhiều ứng dụng không cần thiết chạy ngầm trong máy nên ram không được giải phóng trước khi khóa màn hình vì thế dẫn đến tìn trạng bị nghẽn (treo máy), khiến bạn không thể mở khóa màn hình để nhận cuộc gọi được.

=> Cách khắc phục: Bạn thực hiện thao tác nhấn 2 lần phím Home để tắt đi các ứng dụng không cần thiết, tuy nhiên không nên dùng kill app hay sbsettings để xóa bỏ app ngầm mặc định (đã nói ở phần trên).

Nguyên nhân: Ngoài ra, do thời gian sử dụng máy quá lâu, gây giảm tuổi thọ của bộ phận cảm ứng

Vì vậy bạn cần có thời gian sử dụng hợp lý để chiếc điện thoại của mình có khoảng thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi, ổn định tốc độ cũng như các chức năng khác.

Nhiều người dùng có thói quen áp màn hình điện thoại vào phía trong khi bỏ trong túi quần, túi áo. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, mồ hôi ra nhiều khiến màn hình điện thoại bị ướt, gây nên tình trạng đơ màn hình. Hoặc như tay bạn vẫn ướt khi chạm vào màn hình thì cũng có thể là nguyên nhân làm cho bạn không trượt được màn hình hình có cuộc gọi.

=> Cách khắc phục: Bạn nên mua bao da gập ngang để bọc ngoài máy và lưu ý lau tay khô ráo trước khi chạm vào màn hình chiếc iPhone của mình.

Nguyên nhân Cuối cùng, điều khiến bạn không thể trượt được máy khi nhận cuộc gọi chính là do miếng dán màn hình. Sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình quá dày hoặc miếng dán chất lượng không tốt cũng khiến cho việc trượt mở khóa cảm ứng của bạn kém nhanh nhạy đi.

=> Cách khắc phục: Bạn cần chú ý để chọn một miếng dàn màn hình phù hợp, vừa đẹp mắt, vừa bảo vệ được màn hình máy mà không làm thay đổi tốc độ nhạy bén của máy.

Trên đây mình vừa chia sẻ với các bạn hướng giải quyết khi iPhone 7 gặp lỗi không vuốt được màn hình khi có cuộc gọi đến. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn khi gặp phải tình huống này. Chúc các bạn thành công !

7 plus cuộc gọi đến đơ cảm ứng, ipad không trượt được

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here