Hướng dẫn kiếm tra trước khi mua Xiaomi Redmi Note 3 Pro

458

Hướng dẫn kiếm tra trước khi mua Xiaomi Redmi Note 3 Pro

1

Như đã biết, Xiaomi Redmi Note 3 Pro là chiếc điện thoại chiến lược trong năm nay của công ty Xiaomi. Thiết bị mang đến một khả năng xử lý mạnh mẽ, vượt trội trong tầm giá cùng thiết kế nguyên khối sang trọng nhưng lại có một mức giá có thể nói là cực kỳ rẻ. Với những ưu điểm này, không khó để nhận thấy Xiaomi Redmi Note 3 Pro đang là thiết bị được nhiều bạn trẻ yêu công nghệ săn đón nhiều nhất hiện nay trong tầm giá 3 triệu đồng.

Sau đây sẽ là 5 bước cơ bản để kiểm tra một chiếc Xiaomi Redmi Note 3 Pro cũ:

Bước 1: Kiểm tra hình thức máy

2

Redmi Note 3 Pro có khung kim loại khá dễ xước

Như mọi khi, hình thức bên ngoài luôn là tiêu chí đầu tiên để bạn kiêm tra một chiếc điện thoại cũ , bởi nó là thứ đập vào mắt người dùng hàng ngày. Chiếc Xiaomi Redmi Note 3 Pro cũng sẽ như vậy. Hãy soi thật kỹ từng chi thiết trên bề mặt máy, xem có bị móp méo, nứt hay xước nhiều không, có còn nguyên tem không?. Nếu có, bạn nên hỏi rõ người bán bởi có thể những vết thương kia là do máy bị va đập mạnh, bị rơi và có thể khiến thiết bị gặp vấn đề về phần cứng sau này. Tuy nhiên, thành thực mà nói thì khung nhôm của chiếc Xiaomi Redmi Note 3 Pro cũng tương đối dễ xước nên việc bị một vài vết xước dăm nhỏ trong quá trình sử dụng là điều khó tránh khỏi, do đó nếu bạn có thể chấp nhận được những vết thương nhỏ này và “ép” được giá của đứa bán máy thì cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến trải nghiệm sử dụng sau này cả.

Bước 2: Kiểm tra chất lượng một số linh kiện phần cứng của máy

3

Cảm biến vân tay là linh kiện cần thử nhiền lần trên Redmi Note 3 Pro

Xiaomi Redmi Note 3 Pro là một thiết bị nguyên khối nên việc tháo nắp lưng của nó là điều không thể, do đó tốt hơn là bạn nên kiểm tra kỹ một số linh kiện phần cứng dễ thấy nhất, như sau:

  • Kiểm tra khay sim lẫn thẻ nhớ có chặt và khít với khung máy không? Lắp sim và thẻ nhớ vào máy có nhận không , máy hiện lên bao nhiêu vạch sóng?
  • Nhớ kiểm tra luôn cả micro và loa thoại của máy bằng cách gọi 900 rồi bật max volume xem có bị rè không?
  • Kiểm tra loa ngoài bằng cách bật thử nhạc Maxvolume xem có bị rè không?
  • Thử áp điện thoại khi đang gọi vào tai xem màn hình có tự tắt không? Nếu có thì chứng tỏ cảm biến tiệm cận của máy vẫn xài tốt.
  • Kiểm tra cục rung của máy bằng cách vào profile cài đặt âm thanh, bật chế độ rung lên cao nhất xem có “phê” hay không.
  • Kiểm tra các kết nối không dây như 3G, Wifi, Bluetooth, định vị GPS xem có hoạt động ổn định không?
  • Kiểm tra cảm biến vân tảy xem nó có hoạt động tốt hơn không. Xiaomi Mi5 được trang bị một đầu đọc vân tay rất tốt và nhạy, nên khi máy yêu cầu bạn đặt ngón tay lên đầu đọc quá nhiều thì có thể đầu đọc vân tay của máy đã gặp vấn đề. Bạn cần kiểm tra kỹ và nhiều lần bước này để chắc chắn rằng cảm biến vân tay còn hoạt động tốt.
  • Kiểm tra chất lượng cục pin bằng cách sử dụng máy liên tục với tác vụ nặng như chơi game, xem phim định dạng cao cấp, lướt web… một thời gian xem lượng pin bị sụt xuống bao nhiêu %? Rồi so sánh với 1 bài kiểm tra pin đã được đánh giá từ trước trên mạng xem có được như vậy không?

Bước 3: Kiểm tra phần cứng của máy bằng mã lệnh

4

Mã lệnh khi test Xiaomi Redmi Note 3 Pro

TRên bàn phím điện thoại, thực hiện dòng lệnh sau: *#*#64663#*#*, sẽ hiện ra một màn hình bao gồm các bài test chất lượng linh kiện của máy, bạn nên chú ý nhất tới các bài kiểm tra về màn hình, khả năng cảm ứng và camera. Các bài test còn lại bạn có thể làm hoặc bỏ qua cũng được nếu thời gian không cho phép vì hầu hết đã được thực hiện ở các mục kiểm tra phần cứng ở bước 2 rồi. Tuy nhiên, để chắc chắn thì mình khuyên bạn nên dành một thời gian lớn cho các bài test này để có thể mang lại kết quả chắc chắn nhất.

Bước 4: Kiểm tra chất lượng phụ kiện đi kèm máy

5

1 bộ phụ kiện chuẩn đi kèm Xiaomi Redmi Note 3 Pro

Các điện thoại xiaomi thường có một đặc điểm khiến người dùng khá bực mình là chỉ hoạt động tốt nhất với các phụ kiện sạc, cáp của riêng họ. Nếu người bán có bán đúng các phụ kiện như trên thì bạn chi cần kiểm tra chất lượng của nó như cắm sạc thử 1 lúc xem lượng điện vào có ổn định và đúng với thông số của máy không?. Nếu người bán không bán đúng các phụ kiện như trên hoặc phụ kiện không phải của Xiaomi thì bạn cần hỏi rõ và làm lại các bước kiểm tra trên nhiều lần.

Bước 5: Kiểm tra giấy tờ mua bán, thời hạn bảo hảnh

Đây là bước cuối cùng để chắc chắn rằng bạn sẽ được hỗ trợ nếu gặp vấn đề với máy trong quá trình sử dụng sau này. Tốt nhất là hãy chắc chắn rằng chiếc Xiaomi Redmi Note 3 Pro cũ bạn nhận được vẫn còn được bảo hành để ít ra lúc đang dùng bình thường em nó lại giở chứng thì còn có chỗ để ăn vạ được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here