Có nên dán cường lực cho iPad hay không ?

1207

Có nên dán cường lực cho iPad hay không ?

Với người sử dụng dế yêu tại Việt Nam, công việc dán màn hình đã trở nên vô cùng phổ biến. Đây cũng là công việc đầu tiên mà đa số mọi người sử dụng đều làm khi  mua cho mình một loại smartphone mới. Với lượng nhu cầu khá lớn từ người dùng, thật đơn giản khi có đủ loại miếng dán màn hình thượng vàng hạ cám đang tràn trề trên thị trường. Trong số này, được đánh giá không hề rẻ và khá đắt đỏ đó là các miếng dán “cường lực”. Vậy điều gì đã tạo nên sự đắt đỏ này?

Có thể hiểu về kính cường lực theo định nghĩa như thế này:

>> Không có một câu nói định nghĩa cụ thể về tấm kính cường lực và các kiểu cường lực của mẫu dán cường lực này. Nhưng bù lại ngay từ tên gọi, có thể tưởng tượng ra vai trò của các kính cường lực là chống chọi sự va đập và sức chịu lực của màn hình.

>> Thường ngày, để có thể bảo đảm về sức chịu đựng va đập cho điện thoại của bạn, các miếng dán màn hình cường lực thường có thiết kế từ nhiều lớp. Đó là đặc điểm quan trọng nhất phân biệt kính cường lực với đối tượng dán bảo vệ màn hình hiển thị thường ngày. Bên cạnh đó, các tấm dán cường lực cũng thường có độ dày lớn hơn (từ 0.2 mm tới 0.4 mm tùy theo từng cái) so với các miếng dán bảo vệ bình thường (chỉ 0.1 mm).

Có nên dùng miếng dán cường lực trên màn hình điện thoại?

Nên hay không nên sử dụng tấm kiếng cường lực trên màn hình Smartphone?

>> Lấy ví dụ về cái kiếng cường lực tương đối phổ biến hiện giờ là GSS, chiếc miếng dán này được làm bằng kiếng và có chi phí khoảng từ 500 – 600 nghìn đồng, tính cả công dán. GSS được cấu trúc từ 6 lớp vật liệu không giống nhau gồm tấm kiếng bóng, lớp kính, lớp sườn, lớp keo, lớp chống vỡ và sau cùng là lớp tiếp xúc với màn hình điện thoại.

>> Song song đó, các lớp chất liệu thường thấy như ở trên, tùy từng hãng sản xuất và từng cái sản phẩm mà những kính cường lực có thể được lược giản hoặc tăng cường thêm những lớp chất liệu khác như lớp chống dầu (hạn chế bám vân tay), lớp chống suôn sẻ trượt hay lớp chất liệu được xử lý bằng hóa chất hỗ trợ hình ảnh được hiển thị hữu ích hơn…

Có thể nói miếng dán cường lực là bùa bảo vệ cho điện thoại của bạn chăng?

>> Với các tấm dán bảo vệ dạng film, chúng thường được cấu thành từ một tới hai tấm nhựa plastic. Điểm tốt của dòng vật liệu này là mỏng và giá rẻ, có khả năng thỏa mãn được các nhu cầu thường gặp của các bạn.

>> Công việc dán màn hình hiển thị bằng các tấm dán loại này sẽ có thể hỗ trợ bảo vệ màn hình hiển thị khỏi xước xát do các va chạm về lực tác động thông thường như sự cọ sát của chìa khóa, tiền xu và những thiết bị lỉnh kỉnh khác trong túi quần. Tuy nhiên, chúng lại chẳng thể chống chịu được với sự ma sát của các hạt cát bé xíu và các va chạm mạnh như những cú rơi từ trên cao xuống. Miếng dán màn hình cường lực ra đời để xử lý các rắc rối dạng này.

>> Do thường được cấu thành từ nhiều lớp vật liệu khác nhau, hỗ trợ lẫn nhau, khả năng bảo vệ của miếng cường lực cũng cao hơn cả khi so với những tấm dán bảo vệ thông thường.

Có nên dùng miếng dán cường lực trên màn hình điện thoại?

Có nên hay không nên dán miếng dán cường lực:

>> Nếu như, các tấm dán màn hình cường lực dòng hữu ích thường có một lớp keo ở giữa. Lớp keo này chẳng có khả năng gắn tấm kiếng vào màn hình hiển thị của máy, cũng không có tác dụng kết dính giữa những lớp vật liệu không giống nhau của mảnh màn này. Công việc của lớp keo là để các mặt kiếng phía trên ko bị tan vỡ vụn ra lúc có những va chạm mạnh. Khuôn mẫu này cũng giống với kiếng cường lực thường được sử dụng trên kính trước của ô tô, hỗ trợ giảm bớt sự nguy hiểm từ những miếng kính vỡ lẽ văng vào người lái xe.

>> Không những vậy, việc được chia thành nhiều lớp không giống nhau giúp đỡ lẫn nhau như phim dán màn hình hiển thị có thể đóng vai trò như những miếng đệm hút chóng va đập tại một điểm, sau đó phân bổ chúng ra toàn màn hình. Với việc lực va đập bị phân tán ra thay vì tập hợp, công việc ảnh hưởng tới màn hình sẽ được giảm đi một phương thức đáng kể.

Có nên dùng miếng dán cường lực trên màn hình điện thoại?

>> Chính bởi khả năng chống va đập cực kỳ cao của mình mà các tấm dán cường lực thường có giá không rẻ hơn cả (gấp một số chục lần) so với phiến dán thường ngày. Với đa số người dùng, có thể mua tấm kiến cường lực từ những thương hiệu như GSS, NilKin với giá một vài trăm nghìn đồng. Sản phẩm của một vài thương hiệu cao cấp hơn như Armorz Stealth Extreme R hay Zagg InvisibleShield thường được bán trực tuyến trên Amazon, giá thành của chúng có thể từ 700.000 đồng cho đến cả triệu đồng.

**Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.**

nen sử dụng dán cường lực, ipad 4 có dán cường lực không, tác dụng kính cường lực ipad

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here