Cách sửa laptop không nhận usb chuột và bàn phím

215

Cách sửa laptop không nhận usb chuột và bàn phím

Bạn đã từng rơi vào cảnh mà bàn phím laptop thì bị hư, sử dụng chuột và bàn phím USB thì laptop báo hiệu không nhận. Điều này khiến tiến độ công việc của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vậy phải làm sao khi gặp phải tình trạng này ? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

laptop-cu-t43635908730069246722

TIN TỨC CÔNG NGHỆ

>>> Những cách kiểm tra laptop cũ trước khi quyết định mua

Rút ra cắm vào cổng USB khác

Đây là 1 cách khắc phục khá hiệu quả và được nhiều người sử dụng, nếu khi kết nối chuột vào cổng USB này không được hay thử cắm sang 1 cổng USB khác thiết bị của bạn có thể sẽ được nhận lại bình thường. Đối với máy tính bàn, nếu cắm chuột ở cổng USB phía trước không được hãy thử cắm ở công USB phía sau.

Vệ sinh cổng USB

Nếu cổng kết nối trên thiết bị và máy tính lâu ngày có thể bụi làm hạn chế khả năng tiếp xúc giữa chúng cũng có thể gây ra lỗi này

Reset lại máy

1

Nếu máy tính bạn đang nhận chuột và bàn phím sử dụng bình thường bỗng nhiên không nhận được nữa thì hãy thử reset lại máy tính, có thể nhanh chóng khắc phục được lỗi này mà không cần phải làm bất kỳ thao tác gì thêm.

Quét virus

Đây cũng là 1 lỗi khá thường gặp, máy tính bạn có thể bị virus chặn kết nối hoặc gây hư hỏng các file hệ thống làm máy tính không thể hoạt động bình thường. Hãy nên cài ít nhất 1 phần mềm diệt virus dù là miễn phí trên máy tính của bạn đặc biệt là thường xuyên sử dụng kết nối các USB. Phần mềm quét virut trong 1 phút bạn xem thêm tại đây (bán laptop cũ giá rẻ).

Xung đột driver, update driver

Có 1 cách kiểm tra để biế được rằng lỗi này có phải do xung đột driver chuột và bàn phím không bạn có thể khởi động máy tính ở chế độ Safe mode, nếu chuột và bàn phím vẫn hoạt động ở chế độ này thì khả năng cao là do lỗi này. Khi đó hãy tiến hành Update hoặc cài lại driver.

Các bạn Device Manager bằng cách click chuột phải vào My Computer và chọn Manage. Kiểm tra Driver trong phần Keyboard và Mice and other pointing devices
2

Hỏng thiết bị

Nếu đã thử hầu hết các cách trên mà bạn vẫn không thể kết nối chuột hoặc bàn phím với laptop, hãy tìm 1 thiết bị khác và thử kết nối vào để kiểm tra lại có phải do thiết bị của bạn gặp trục trặc chứ không phải do máy tính. Nếu đúng là do chuột có thể cân nhắc mang bảo hành, sửa chữa, hoặc mua mới vì giá thành cũng không quá cao.

Hãy thực hiện tất cả cách trên chắc hẳn laptop của bạn sẽ có thể sử dụng bình thường được rồi. Còn nếu vẫn không có tác dụng gì thì hãy mang laptop của mình ra trung tâm sửa chữa gần nhất kiểm tra và khắc phục kịp thời để không ảnh hưởng đến công việc của mình. Chúc bạn thực hiện thành công !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here